คณบดีคณะมนุษยศาสตร์เช้าร่วมโครงการการอบรมเผยแพร่ผลงานโครงการวิจัยเรื่อง “การยกระดับอาหารพื้นถิ่นจังหวัดพิษณุโลกไปสู่อาหารสุขภาพเพื่อการบำบัดและเชื่อมโยงการท่องเที่ยว”


 สุรีย์พร    30 มี.ค. 2565     เปิดอ่าน 67


 

 

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการการอบรมเผยแพร่ผลงานโครงการวิจัยเรื่อง “การยกระดับอาหารพื้นถิ่นจังหวัดพิษณุโลกไปสู่อาหารสุขภาพเพื่อการบำบัดและเชื่อมโยงการท่องเที่ยว” ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาสำรับอาหารที่มีรากฐานมาจากอาหารพื้นถิ่นของจังหวัดพิษณุโลกให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพเฉพาะกลุ่ม โดยเชื่อมโยงกับหลักการประกอบอาหารและหลักของวิทยาศาสตร์การแพทย์ และเพื่อถ่ายทอดความรู้ดังกล่าวสู่ภาคเอกชนเพื่อสร้างห่วงโซ่อุปทานเพื่อยกระดับนิเวศทางธุรกิจอาหารพื้นถิ่นเพื่อการบำบัด จัดโดย มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับ เทศบาลนครพิษณุโลก ณ หอสมุดเทศบาลพิษณุโลก
ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.กรกนก อิงคนินันท์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ โดยมีคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ พร้อมด้วย ดร.เปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวต้อนรับตัวแทนกลุ่มแม่บ้านจาก 9 อำเภอ ในจังหวัดพิษณุโลก ที่เข้าร่วม “อบรมเชิงปฏิบัติการถ่ายทอดการพัฒนารูปแบบและสูตรอาหารจากเมนูและวัตถุดิบพื้นถิ่นในจังหวัดพิษณุโลก” วิทยากรจากทีมนักวิจัยมหาวิทยาลัยนเรศวร และ ดร.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชื่อดังของประเทศไทย ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรอุษา สุวรรณประเทศ รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพ ในฐานะนักวิจัยร่วม ได้บรรยายให้ความรู้เรื่อง “เอกลักษณ์ของอาหารพื้นถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก” แก่ผู้เข้าร่วมอบรมอีกด้วย
Cr.งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครพิษณุโลก Fanpage

 

 

 ป้ายกำกับ :    สำนักงานเลขานุการคณะ ภาควิชาภาษาศาสตร์ คติชนวิทยา ปรัชญาและศาสนา