ข้อมูลคณะ

วิสัยทัศน์,พันธกิจและเป้าประสงค์

วิสัยทัศน์คณะมนุษยศาสตร์ (3R)

Recognized เป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปในฐานะคณะวิชาที่มีความเข็มแข็ง และโดดเด่นด้านมนุษยศาสตร์
Reliable เป็นที่เชื่อถือไว้วางใจและเป็นที่พึ่งพาของสังคมด้านวิชาการ
Respectable เป็นที่นับหน้าถือตาในฐานะสถาบันการศึกษา

พันธกิจ

1. ผลิตบัณฑิตที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการ ถึงพร้อมด้วยคุณธรรมและจริยธรรม
  2. ศึกษาค้นคว้าองค์ความรู้ใหม่ด้านมนุษยศาสตร์เพื่อประโยชน์ทางวิชาการ
  3. บริการทางวิชาการเพื่อประโยชน์ในการพัฒนาสังคม
  4. อนุรักษ์ ฟื้นฟู สร้างสรรค์ และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับชาติ
  5. ส่งเสริมการเรียนรู้ และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ
  6. สร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

เป้าประสงค์

1. มีการผลิตบัณฑิตด้านมนุษยศาสตร์ทั้งระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา
  2. มีบัณฑิตที่มีคุณธรรม จริยธรรม มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล มีทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานในปัจจุบันและ อนาคต ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยี
  3. มีงานวิจัยด้านมนุษยศาสตร์ที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ
  4. มีการบริการทางวิชาการแก่หน่วยงานทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย เป็นที่พึ่งทางวิชาการแก่สังคม
  5. มีหลักสูตรและกิจกรรมเพื่อส่งเสริมและสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย
  6. มีเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการทั้งในและต่างประเทศ